Một chiếc giường tầng cho bé với màu sắc và thiết kế bắt mắt luôn khiến các bé thích thú và yêu căn phòng nhỏ của mình hơn. Nhờ đó bé cũng có một không gian vui chơi thoải mái, có những giấc ngủ ngon lành. Giường tầng với kích thước cao hơn so với những giường ngủ bình thường nên có thể sẽ nguy hiểm cho bé khi leo trèo. Vì vậy việc sử dụng giường tầng sao cho các bé luôn an toàn đang là điều quan tâm của các bậc cha mẹ. Và bạn có thực sự đang sử dụng giường tầng cho bé đúng cách? Dưới đây là một số lưu ý về cách sử dụng giường tầng cho bé mà các bậc cha mẹ nên lưu ý để đảm bảo an toàn cho bé.

Thứ 1: Bạn không nên cho bé nô đùa ở cầu thang và khu vực tầng 2.

Bạn có thực sự đang sử dụng giường tầng cho bé đúng cách?

Giường tầng gỗ cho bé được thiết kế để nghỉ ngơi. Vì vậy việc cho bé lên tầng 2 nô đùa không những ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mà chỉ cần sơ ý trượt chân là bé có thể té ngã từ trên xuống rất nguy hiểm. Hơn nữa điều này còn làm cho bé có cảm giác sợ hãi ngủ không ngon giấc vì luôn có cảm giác đề phòng.


Thứ 2: Không kê những vật nặng hơn so với tải trọng của giường tầng cho bé

 Mỗi một thiết kế giường tầng đều có một tải trọng nhất định, việc đặt những vật dụng quá nặng không những làm giảm chất lượng sản phẩm mà còn có thể gây sập hoặc gẫy giường bất cứ lúc nào, vì vậy trước khi mua giường tầng bố mẹ cần phải cân nhắc tới vấn đề này rồi đưa ra lựa chọn những mẫu phù hợp với gia đình mình.

Thứ 3:Bạn nên kê giường tầng trẻ em ở những nơi an toàn

Tránh kê giường tầng ở những vị trí gần cửa sổ, gần tollet, gần cửa ra vào, bởi vì những vị trí này là điểm giao thoa giữa không gian bên ngoài và bên trong, nếu các mẹ kê giường ở đây sức khỏe của trẻ sẽ thường gặp các bệnh về đường hô hấp và chất lượng của gỗ cùng dễ bị cong vênh hoặc mối mọt.

Bạn có thực sự đang sử dụng giường tầng cho bé đúng cách


Đặc biệt, khi kê đặt giường tầng cho bé trai, bé gái, bạn cũng cần chú ý đến tất cả các chi tiết khác của căn phòng, đặc biệt là chiều cao của trần vì nó liên quan đến chiều cao của giường và chiều cao của các bé sẽ sử dụng chiếc giường đó. Nếu phòng của các bé có một chiếc quạt trần thì bạn nên đặt giường tầng cho bé ở vị trí có một khoảng cách an toàn từ chiếc quạt trần

Thứ 4: Không đặt đệm quá dầy

Bố mẹ cần lưu ý là không nên đặt tấm đệm quá dày, độ dày của đệm khi đặt giường tằng 2 cao gần bằng thanh chắn lan can bảo vệ giường dễ gây nguy hiểm cho bé trong quá trình sử dụng có thể bị té ngã xuống đất.Thông thường độ dày của một chiếc đệm giường từ 9-10cm là hợp lý.

Thứ 5: Tay vịn cầu thang cần được kiểm tra thường xuyên.

Tay vịn cầu thang giúp bé lên xuống tầng trên một cách an toàn. Vì vậy cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo những tay vịn luôn chắc chắn, an toàn để bé có thể đi lại và vui chơi mà không gặp bất cứ nguy hiểm nào. Đồng thời nếu có sự cố xảy ra, có thể khắc phục và sửa chữa ngay. Đối với những giường tầng lắp ghép ốc vít thường xuyên kiểm tra các đầu mối ốc vít, kiểm tra xem sau một thời gian sử dụng chúng có bị tuột hoặc lỏng lẻo thì siết chặt lại đảm bảo độ chắc chắn và an toàn của giường

sử dụng giường tầng cho bé đúng cách

Thứ 6:Tuyệt đối cho bé chạy trên khu vực cầu thang

Bởi vì đây là vị trí được thiết kế đi lại nên chiều rộng cũng được hạn chế, việc bé chạy vội vàng rất dễ bị dẫm hẫng, hơn nữa bề mặt cầu thang cũng được bào khá bóng mịn, độ ma sát hầu như không có nếu không cẩn thận cũng sẽ trượt chân nhao xuống dưới. Cầu thang lên xuống là vị trí được thiết kế đi lại nên chiều rộng hạn chế. Việc bé chạy vội vàng rất dễ bị dẫm hẫng. Mặt khác bề mặt cầu thang cũng được bào khá bóng mịn, nếu không cẩn thận cũng sẽ trượt chân ngã nhào xuống dưới.

Thứ 7: Lưu ý độ tuổi để sử dụng giường tầng trên

Một lưu ý quan trọng nữa đó là bạn không nên cho bé dưới 6 tuổi ngủ ở tầng trên vì các bé còn nhỏ, việc di chuyển lên xuống sẽ dễ gây nguy hiểm cho các bé.

Thứ 8: Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, luôn giữ vệ sinh khu vực giường tầng.

Không để bé đặt những vật dễ vỡ lên khu vực tầng 2 vì nếu lỡ tay để rơi xuống hậu quả sẽ khá nghiêm trọng. Không cho bé vẽ bậy lên giường tầng vì sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng của giường. Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh để giường tầng luôn sạch sẽ bền đẹp.

cách sử dụng giường tầng cho bé đúng cách

*Thông tin liên hệ Dreamhomes.vn – Giường Tầng Xuất Khẩu:
+ Địa chỉ: No 06 – LK5 – Khu LK16; LK17; LK18a,b – Khu đô thị mới Dương Nội – Hà Đông Hà Nội (cách Aeon Mall Hà Đông 150m)
+ Hotline: 0985.996.188 (Zalo)
+ Website: dreamhomes.vn
+ Facebook:DreamHomes – Giường Tầng Xuất Khẩu