Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc giường tầng kiểu cơ bản hay một chiếc giường tầng gác xép có ngăn chứa đồ, hãy xem những lời khuyên này cho tất cả các thông tin mà bạn cần khi chọn mua một chiếc giường tầng.


Giường tầng cho trẻ em: Kích thước, chất liệu, không gian chứa đồ
1. Kích thước giường tầng
Chọn kích thước phù hợp của giường tầng có nghĩa là xem xét tuổi, chiều cao và không gian phòng ngủ của con bạn.
Các kích thước giường tầng tiêu chuẩn là gì?

 • Giường hai tầng đơn: Một giường đơn trên, một giường đơn ở dưới (Twin over Twin) là một lựa chọn phổ biến cho, tốt, và tiết kiệm không gian
 • Giường đơn trên giường đôi dưới: Một giường đơn trên, một giường đôi ở phía dưới (Twin over Full) hoàn hảo cho trẻ lớn hơn có chung phòng ngủ với anh chị em.
 • Giường hai tầng đôi: (Full over Full) sẽ cung cấp cho hai trẻ nhỏ không gian giường mà chúng có thể thoải mái sử dụng.
 • Giường tầng gác xép :Một giường đơn ở phía trên và không gian phía dưới có thể là bàn học, bàn làm việc, tủ chứa đồ hoặc các giường ngủ cần thiết khác ở phía dưới, thiết kế thông minh của giường tầng gác xép giúp tối đa hóa không gian không gian phòng ngủ.

Cần một khoảng không gian bao nhiêu giữa giường tầng và trần nhà? Trước khi bạn quyết định chọn mua giường tầng, hãy đảm bảo rằng trần nhà của bạn đủ độ cao cần thiết, khoảng cách từ giường tầng trên đến trần nhà nên có ít nhất là 80 cm.
Nệm giường nên dày bao nhiêu? Bạn không cần một tấm nệm đặc biệt cho giường tầng. Chỉ cần đảm bảo kích thước nệm và kích thước giường phù hợp.


Chú ý đến các chi tiết - như kích thước, vật liệu và không gian chứa đồ - sẽ giúp đảm bảo con bạn có được chiếc giường tầng phù hợp nhất.

2. Chất liệu giường tầng
Để đảm bảo an toàn cho giường tầng, hãy sử dụng vật liệu bền, chắc chắn, không bị hư hỏng theo thời gian.
Các vật liệu giường tầng tiêu chuẩn là gì? Để đảm bảo an toàn tối đa, mỗi chiếc giường tầng được chế tác từ gỗ nguyên khối - bao gồm gỗ thông cứng cáp, gỗ dán bạch dương, gỗ sồi hoặc gỗ tuyết tùng.

Giới hạn trọng tải giường tầng là gì? Mặc dù có nhiều model khác nhau, trọng tải đối với giường hai tầng đơn (Twin over Twin) thường khoảng 70 kg và 180 kg đối với giường hai tầng đôi (Twin over Full hoặc Full over Full)

Loại giường tầng nào an toàn nhất? Mỗi giường tầng xuất khẩu của DreamHomes đều được chứng nhận Sản phẩm dành cho Trẻ em, có nghĩa là nó tuân thủ các tiêu chuẩn An toàn Sản phẩm Tiêu dùng của Châu Âu và Mỹ. Cho dù đó là loại giường tầng nào, bạn cũng có thể dễ dàng thấy rằng cấu trúc, chất lượng gỗ của mỗi giường tầng là rất bền và chắc chắn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất có thể cho con bạn .
3. Ngăn chứa đồ giường tầng
Tiết kiệm không gian và cất trữ gọn gàng với các thiết kế giường tầng có ngăn kéo và hộc chứa.
Một giường gác xép với các khoang chứa đồ là gì? Một chiếc giường gác xép, hoặc một chiếc giường tầng không có giường phía dưới, thường đi kèm với rất nhiều không gian chứa đồ được tích hợp, bao gồm cả kệ và ngăn kéo.
Hộp cầu thang là gì? Trên giường tầng, một chiếc thang tiêu chuẩn có thể được thay thế bằng hộp cầu thang - nổi bật với thiết kế cầu thang kết hợp với các ngăn kéo kéo rộng rãi ở giữa mỗi bước.
Các loại giường tầng tốt nhất cho con của bạn

Làm quen với các thiết kế và chức năng cơ bản của từng loại giường tầng

 • Giường tầng tiêu chuẩn. Giường tầng tiêu chuẩn có hình dáng đẹp - đơn giản là một giường nằm phía trên giường kia – sẽ rất tuyệt vời cho các phòng có diện tích nhỏ.
 • Giường gác xép. Trong khi một chiếc giường gác xép thường là một chiếc giường tầng không có giường phía dưới, một số giường gác xép cũng có giường kéo – tức là một chiếc giường cuộn được gắn phía dưới giường tầng trên.
 • Giường ba tầng. Giường ba tầng là giường tầng tiêu chuẩn với nệm thứ ba nằm phía dưới gầm giường tầng dưới - và có thể kéo ra bất cứ lúc nào giống như một giường thứ ba rất tiện lợi.


Giường tầng: Cầu thang hộp so với thang treo


Giường tầng có thang


Giường tầng có cầu thang hộp

Mỗi thang treo giường tầng đều được thiết kế bằng gỗ bền để đảm bảo an toàn cho trẻ em, tuy nhiên trẻ nhỏ có thể sẽ không tự tin hoàn toàn khi leo lên thang trong trường hợp này giường tầng có cầu thang hộp là một lựa chọn tuyệt vời – nó không chỉ lấp đầy các khoảng trống giữa các bậc để dễ dàng di chuyển mà còn cung cấp nơi chứa đồ rộng rãi một cách dễ dàng để cất giữ đồ đạc của trẻ.

4. Dấu hiệu con bạn đã sẵn sàng với giường tầng
Đây là cách để biết khi nào con bạn có thể sẵn sàng cho một chiếc giường tầng.

 • Con bạn ít nhất sáu tuổi. Sáu năm được coi là độ tuổi tối thiểu cho giường tầng trên, vì bất kỳ trẻ em nào có thể chưa có đủ các kỹ năng cần thiết để sử dụng an toàn.
 • Con bạn tuân thủ các quy tắc an toàn. Trước khi chọn giường tầng, hãy nói chuyện với con bạn về giường tầng để làm gì và đảm bảo bé thể hiện sự hiểu biết về các quy tắc sử dụng an toàn.
 • Con bạn có thể tự tin leo lên (và xuống). Sự tự tin là chìa khóa khi nói đến sự an toàn, vì vậy nếu con bạn có thể leo lên và xuống thang giường tầng mà không do dự, con bạn có thể đã sẵn sàng cho cho sử dụng giường tầng trên.
 • Con bạn cần một không gian riêng. Trẻ em cần không gian riêng của chúng, đặc biệt là những trẻ ở chung phòng với anh chị em. Trong một căn phòng đang chật kín đồ đạc và giường ngủ đang có, thì một chiếc giường tầng trên có thể là thứ chúng cần để có một không gian riêng cho mình - và dễ dàng sáng tạo phong cách riêng của bản thân.