Giường tầng thông minh – giải pháp hay cho phòng ngủ trẻ

Giường tầng thông minh là lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại. Nhờ tính chất tiện dụng, kết cấu thông minh lại tiết kiệm diện tích. Giường tầng thông minh là giải pháp hoàn hảo cho những gia đình có nhiều bé nhỏ, diện tích nhà không quá lớn.

Những lý do khiến giường tầng trẻ em là lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại

Có nhiều lý do khác nhau để chiếc giường tầng trẻ em được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng và lựa chọn. Từ những tính năng thông minh mà sản phẩm đem lại cho đến thiết kế tiết kiệm diện tích.

Tiết kiệm diện tích

Tiết kiệm diện tích có lẽ chính là yếu tố đầu tiên khiến cho giường tầng được ưa chuộng đến vậy. Đặc biệt đối với các gia đình có căn hộ nhỏ, tận dụng nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Với các thiết kế giường tầng, cha mẹ có thể xây dựng một không gian phòng ngủ chung cho từ 2 đến 3 bé một cách dễ dàng. Các bé cùng sinh hoạt trong một phòng nhưng vẫn có không gian riêng là khu vực giường ngủ của mình.

Thiết kế giường tầng thông minh và an toàn

Các sản phẩm giường tầng cho trẻ em hiện nay đa phần được làm bằng chất liệu gỗ hoặc kim loại. Tất cả các sản phẩm này đều khá chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Không chỉ vậy, thiết kế thông minh với kiểu cầu thang hộp dành riêng cho các em nhỏ cũng giúp cha mẹ yên tâm bé có thể di chuyển lên xuống giữa 2 tầng giường một cách dễ dàng. Khu vực giường phía trên được trang bị phần thanh chắn cao đảm bảo an toàn cả khi các bé đã ngủ say.

Vậy. Lựa chọn giường tầng thông minh cho trẻ em cần chú ý điều gì?

Để lựa chọn được một sản phẩm giường tầng đa năng cho bé chất lượng, bền đẹp lại an toàn. Cha mẹ cần chú ý đến những yếu tố như chất liệu sản phẩm, thiết kế và giá cả

Chất liệu sản phẩm

Nếu mong muốn một sản phẩm giường tầng có thể sử dụng trong thời gian dài ngay cả khi trẻ đã lớn thì chất liệu gỗ là phù hợp hơn cả. Chất liệu gỗ được đánh giá cao về độ chắc chắn lại chống chịu được với những tác động khác nhau từ môi trường. Bạn nên lựa chọn giường ngủ được làm bằng gỗ tự nhiên, hay giường tầng gỗ công nghiệp. Sơn không chứa chì và chống mối mọt để tăng độ bền sử dụng.

Thiết kế giường

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giường tầng với thiết kế khác nhau. Cha mẹ nên dựa vào mục đích sử dụng để chọn cho con sản phẩm phù hợp nhất. Chẳng hạn nếu mong muốn chiếc giường diện tích lớn, nhiều không gian để bé chơi đùa, trò chuyện. Thì loại giường 2 tầng tích hợp thêm 1 tầng dưới cùng dạng ngăn kéo sẽ khá lý tưởng. Bạn cũng có thể lựa chọn giường có dạng cầu thang hộp hoặc thang bắc cho các bé lứa tuổi khác nhau.

Giá cả các mẫu giường tầng thông minh cho bé trên thị trường

Ngoài ra, ba mẹ nên tham khảo giá cả trên thị trường. Để có thể mua được một sản phẩm với mức giá vừa phải mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho không gian phòng ngủ của bé. Không nên vì muốn tiết kiệm đồng tiền mà mua các sản phẩm giường tầng giá rẻ hay giường kém chất lượng cho trẻ. Tham khảo thêm các mẫu giường tầng thông minh dành cho bé.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh sẽ tìm được cho con mình những mẫu giường tầng trẻ em ưng ý.