Kinh nghiệm chọn mua giường tầng

Ngày nay, tại càng thành phố lớn, ở những chung cư hay những nhà có diện tích nhỏ nhưng nhiều người thì giường tầng là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn trong việc bố trí không gian ngủ. Bởi nhu cầu sử dụng giường tầng ngày càng nhiều nên ngày nay giường tầng có rất nhiều mẫu mã, chất liệu làm cho nhiều người có ý định chọn mua giường tầng gặp nhiều hoang mang, mơ hồ bởi có quá nhiều các thông tin. Bài viết này, chúng tôi xin gửi đến các bạn kinh nghiệm chọn mua giường tầng.

 

PHÂN LOẠI GIƯỜNG TẦNG:

Như đã đề cập ở trên, giường tầng ngày nay được làm từ rất nhiều chất liệu cũng như tính thẩm mĩ và độ bền khác nhau. Giường tầng được phân loại từ nhiều các tiêu chí khác nhau nhưng chúng tôi đã tổng hợp lại trong bài viết ” Kinh nghiệm chọn mua giường tầng ” là dựa vào chất liệu để đánh giá các sản phẩm giường tầng:

Giường tầng bằng sắt: Loại giường tầng này có ưu điểm là giá rẻ, nhẹ nhàng, một số mẫu có độ bền cao nhưng kiểu dáng thường đơn giản và độ thẩm mĩ không cao. Thường sử dụng cho các môi trường công nghiệp ví dụ như: Ký túc xá, các trường nội trú…

Mẫu giường tầng bằng sắt

Giường tầng gỗ tự nhiên: Loại này được làm và bán đại trà tại nhiều cửa hàng, shoowrom với giá thành trung bình. Một số gường có giá rẻ thường có tuổi thọ thấp và các liên kết khá yếu do phải tiết kiệm gỗ. Vì vậy, khi mua các sản phẩm này bạn nên thử nghiệm trước khi đặt mua. Nhiều sản phẩm trên hình rất đẹp nhưng liên kết rất yếu. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các sản phẩm tầm 7- 8 triệu trở lên và chọn một số sản phẩm sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu như giường tầng gỗ tự nhiên xuất khẩu nếu muốn sử dụng lâu dài.

 Đối với một số sản phẩm được đặt theo thiết kế riêng thì độ bền và kích thước, phong cách đã được các nhà thiết kế tính toán sẵn cho bạn nhưng bạn sẽ tốn một khoảng tiền thiết kế. Loại giường này thường có kiểu dáng rất đẹp và phù hợp không gian nhà vì thế giá thành tương đối cao hơn so với các sản phẩm bán sẵn.

Mẫu giường tầng bằng gỗ tự nhiên

Giường tầng bằng gỗ MDF: Loại này đa phần là các giường thiết kế riêng theo kích thước và bố cục của từng nhà nên có những ưu điểm như gỗ tự nhiên, thích hợp cho những ai thích sự hoàn hảo từng chi tiết không gian nhà vì bạn sẽ được xem trước phối cảnh phòng ngủ nhà mình ra sao và có thể yêu cầu các nhà thiết kế làm các màu theo ý thích riêng.

Mẫu giường tầng thiết kế bằng MDF

Giường tầng lắp ghép bằng gỗ plywood: Loại này hiện đang rất được phổ biến tại các nước phương Tây. Hiện nay, Tumbler là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất giường tầng lắp ghép tại miền Nam và miền Trung. Những ưu điểm của loại giường tầng lắp ghép thông minh này:

Được làm bằng chất liệu plywood nhập ngoại nên giường có khả năng chống nước hoàn toàn ( plywood là chất liệu có thể ngâm trong nước đun sôi trên 8h mà không hề hấn gì ), độ bền của loại sản phẩm này được các nhà nghiên cứu người anh dự đoán sử dụng trên 20 năm.

Tính thẩm mĩ cao: Bản chất làm bằng gỗ tự nhiên dán tấm như MDF. Nên plywood hoàn toàn có thể làm các sản phẩm hiện giống MDF, mặc khác nó còn nhiều mẫu mã kết hợp từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Giá thành rẻ: Một số giường bán sẵn trên thị trường có giá thành rất rẻ, chỉ cần hơn 6tr là bạn có thể sở hữu một chiếc giường tầng với chất lượng tương đối

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG GIƯỜNG TẦNG:

Lợi ích chính mà người ta sử dụng giường tầng ngày càng nhiều là:

Tiết kiệm diện tích: Giường tầng là một trong những sản phẩm có thể tiết kiệm diện tích tốt, giúp cho gia chủ bố trí các vị trí ngủ của các thành viên trong gia đình một cách dễ dàng.

Giường tầng có nhiều loại 2,3,4 tầng nhưng thường gặp nhất là 2 và 3 tầng. Đối với giường có 3 tầng người ta thường thiết kế tầng dưới cùng như một dạng tầng dự phòng. Có thể được kéo ra khi sử dụng và đẩy vào khi không dùng đến nhằm tiết kiệm diện tích.

Dễ dàng lắp đặt và di dời: Một số mẫu giường được làm theo modul lắp ghép rất dễ dàng khi lắp đặt cũng như tiện cho việc di dời giường từ phòng này sang phòng khách hoặc giường này sang giường khác.

Góp phần tạo nên sự đa dạng cũng như tính thẩm mĩ cho nội thất nhà bạn.

KINH NGHIỆM CHỌN MUA GIƯỜNG TẦNG:

Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn kinh nghiệm chọn mua giường tầng cho phù hợp:

Trước khi quyết định chọn mẫu và mua giường tầng cho gia đình bạn cần tính toán một cách kỹ lưỡng vị trí đặt giường tầng. Sau đó bạn dùng thước đo đo lại kích thước của vị trí đó, nhằm cung cấp cho các chuyên viên tư vấn nơi bạn chọn làm đơn vị cung cấp giường tầng để họ tính toán và tư vấn cho bạn các mẫu phù hợp.

Nếu bạn chọn mua giường tầng trên internet hoặc các cửa hàng, nên kiểm tra kỹ các kích thước xem có phù hợp vị trí bạn chọn đặt giường hay không. Nếu không vừa bạn có thể chọn những mẫu khác cho phù hợp hoặc có thể đặt theo kích thước riêng của bạn.

Đối với trường hợp bạn chọn thiết kế riêng thì đơn giản chỉ cần gọi nhân viên thiết kế đến khảo sát thực tế và họ sẽ tự tính toán kích thước cũng như vị trí cho bạn.

Nghiên cứu về độ bền cũng như giá cả chúng tôi đã đề cập ở phần trên: “ Phân loại giường tầng.”

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP GIƯỜNG TẦNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG:

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc tìm kiếm các đơn vị cung cấp giường tầng không còn quá khó. Tìm kiếm các đơn vị hàng đầu trong từ khóa tìm kiếm của bạn là một trong những cách lựa chọn bạn có thể dùng.

Tham khảo giá cả nhiều nơi cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành của Deam Homes để lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng.